5 เคล็ดลับการสร้าง Work Life Balance

Work Hard มาตั้งนาน ถึงเวลา Work Life Balance กันสักที “เพราะชีวิต…ไม่ได้มีแค่เรื่องงานอย่างเดียว” กับ 5 เคล็ดลับการสร้าง Work Life Balance

1.จัด Step งานด่วน งานสำคัญ

ให้ความสำคัญกับงานที่สำคัญและเร่งด่วนก่อน อย่าทำงานนี้แล้วอยู่ๆ ก็เปลี่ยนไปทำอีกงานหนึ่ง เพราะงานคุณจะไม่เสร็จสักอย่าง ทางที่ดีลงปฏิทินไปเลยว่า วันไหนต้องทำอะไร เป็นการย้ำเดดไลน์ตัวเองด้วย

 

2.อย่า…อะไรก็ยอม Say No! ให้เป็น

หยุดทำตัวว่าคุณว่าง 24 ชั่วโมง บอกปฏิเสธเมื่อมีงานมีมากเกินไป ลองพูดว่า ‘ไม่’ ให้เป็นบ้าง หรืออาจสร้างกฎให้ตัวเอง เช่น คุณจะไม่ตอบกลับอีเมลลูกค้าหลังเลิกงาน จะไม่ทำงานวันเสาร์อาทิตย์ หากไม่จำเป็นจริงๆ

 

3.งาน…ก็ควรทำที่ทำงาน

เวลางานก็ทำให้เต็มที่ ตั้งเป้าหมายว่าแต่ละวันต้องทำงานกี่ชิ้น บริหารเวลาให้ดี ไม่ควรแบกงานกลับไปทำที่บ้าน เพราะนั่นทำให้คุณไม่มีเวลาพักผ่อน ไม่มีเวลาให้ครอบครัวรวมถึงชีวิตของคุณด้วย

 

4.ให้เวลา…กับสิ่งที่ตัวเองชอบ

ทุ่มเทกับงานมาทั้งอาทิตย์ แล้วก็อย่าลืมหาเวลาออกกำลังกายหลังเลิกงานหรือช่วงวันหยุด เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและคลายเครียด หรืออีกทางคุณอาจใช้วันหยุดไปเที่ยวที่ไหนสักที่ ชาร์ตพลังให้ร่างกายและสมอง ก่อนกลับมาลุยงานใหม่

 

5.มาอยู่ด้วยกันที่ Glowfish

คนรุ่นใหม่ ต้องการความยืดหยุ่นในการทำงาน Glowfish ช่วยให้คุณ Work และ Life ได้อย่างสมดุล ทั้งทำงานและใช้ชีวิต มาทำงานที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่มุมสำหรับทำงาน แต่ยังมีมุมพักผ่อน และมุมที่จะเปิดโลกให้คุณและธุรกิจของคุณ สู่Connection ใหม่ และไอเดียใหม่